🌺Thực hiện kế hoạch công tác bán trú năm học 2024 - 2025, nhằm kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, tối ngày Thứ Tư (16/10/2024), Trường TH Thanh Xuân Nam đã thành lập đoàn kiểm tra đi truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các cơ sở cung cấp thực phẩm cho công ty An Việt (công ty cung cấp suất ăn tại trường). Đoàn kiểm tra có đầy đủ các thành phần: BGH, Thanh tra nhân dân, Y tế, Công đoàn và Ban thường trực CMHS đại diện cho 5 khối lớp. Qua việc kiểm tra, giám sát, đoàn nhận thấy các cơ sở đảm bảo tiêu chí về điều kiện ATTP, nguồn gốc nguyên liệu; có đầy đủ hồ sơ pháp lý được Bộ Y tế công nhận, đạt chuẩn ISO.🌺
Trong những năm học qua, Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam luôn coi trọng công tác bán trú, đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường luôn thực hiện tiêu chí bữa ăn trưa cho học sinh phải đảm bảo cả chất và lượng; trong đó vệ sinh, an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Từ khâu giao nhận thực phẩm tươi sống đến định lượng cho mỗi suất ăn sau khi chế biến đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ với đầy đủ các thành phần.
Để đảm bảo VSATTP, nhà trường đã triển khai thực hiện đúng các quy định với những nội dung trọng tâm như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, nhân lực trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại nhà trường; kiểm tra nguồn nước uống, nước máy sinh hoạt theo mẫu test quy định của y tế; ban kiểm soát an toàn thực phẩm của nhà trường đã thường xuyên phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Ban đại diện CMHS các lớp kiểm tra các khâu sơ chế, chế biến, định mức suất ăn bán trú. BGH thường xuyên kiểm tra ghi chép, cập nhật sổ sách đầy đủ, chi tiết tên thực phẩm, đơn vị cung cấp, địa chỉ, số điện thoại và đầy đủ chữ ký các bên liên quan; công khai thực đơn hàng ngày.
Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc, năm học 2024-2025, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện "Mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm". Một trong những biện pháp trong mô hình đó là thường xuyên thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Tối ngày 16/10/2024, Ban quản lý bán trú nhà trường cùng đại diện CMHS đã tiến hành truy xuất, kiểm tra quá trình sản xuất, chế biến và phân phối tại các cơ sở chế biến thịt gà của công ty Lan Vinh (Huyện Gia Lâm) và thịt lợn của công ty Vinh Anh (Huyện Thường Tín). Qua việc kiểm tra, giám sát, đoàn nhận thấy các cơ sở đảm bảo tiêu chí về điều kiện ATTP, nguồn gốc nguyên liệu; có đầy đủ hồ sơ pháp lý được Bộ Y tế công nhận, đạt chuẩn ISO.
Trong năm học này và những năm học tiếp theo, Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam tiếp tục xây dựng “Trường học hạnh phúc”, học sinh của trường sẽ được quan tâm đầy đủ về cả thể chất lẫn tinh thần. Những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ giúp các con có cơ thể khỏe mạnh để học tập tốt, rèn luyện tốt: “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui", "Ngày hạnh phúc và an toàn”…